Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng: Đào tạo chuyên đề “Phân tích tài chính & Phân tích nguồn lực đầu vào”

Vòng bán kết của cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng lần I năm 2016” đã và đang từng bước được thực hiện hóa bởi 10 nhóm sinh viên xuất sắc nhất của vòng bán kết. Để hỗ trợ cho các nhóm có được những dự án kinh doanh tốt nhất và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá mà ban tổ chức đã đề ra như: tính khả thi, tính sáng tạo, tính độc đáo, kết cấu logic và chặt chẽ của dự án kinh doanh, ban tổ chức đã tiếp tục mở 2 lớp đào tạo chuyên đề mang tên “Phân tích tài chính” và “Phân tích nguồn lực đầu vào” được diễn ra vào hai ngày 24 và 26/06/2016 tại phòng D303, cơ sở 2, Trường Đại Học Lạc Hồng.

Tham gia đào tạo, giảng dạy các lớp chuyên đề có sự góp mặt của các giảng viên cơ hữu đến từ Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế và Khoa Tài chính – Kế toán bao gồm: Thầy TS. Nguyễn Văn Tân; Thầy ThS. Lưu Ngọc Liêm; Thầy ThS. Trần Văn Quyền và Thầy ThS. Nguyễn Cao Quang Nhật cùng 20 thành viên đến từ các đội có dự án xuất sắc nhất. Bằng những kinh nghiệm có được cũng như kiến thức chuyên môn dày dặn về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, nhân sự… các giảng viên đã thực sự mang đến cho các bạn sinh viên nhiều điều thực sự bổ ích và quý báu trong việc thực hiện hóa các dự án kinh doanh của mình. Cụ thể hơn là về cách tính toán, phân tích các chỉ số tài chính hay phân tích nguồn lực đầu vào…điều này giúp cho các nhóm khởi nghiệp có thể hiểu và nắm bắt được xu thế phát triển của từng doanh nghiệp trên thương trường, kiểm tra được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, thông qua đó có thể đề ra các chiến lược phù hợp nhất cho dự án kinh doanh của đội mình. Bên cạnh việc mở các lớp đào tạo về chuyên đề, ban tổ chức cũng đã hỗ trợ 10 suất kinh phí cho các đội đi tiếp vào vòng bán kết với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Như vậy, với những gì đã được học qua 3 lớp đào tạo chuyên đề, chắc hẳn rằng mỗi nhóm đã đều đã tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết nhất cho dự án khởi nghiệp của mình để từ đó có thể giành được tấm vé vinh dự đi tiếp vào vòng chung kết của cuộc thi với tên gọi “Tỏa sáng tiềm năng doanh nhân trẻ”. Sau đây là một số hình ảnh từ các buổi đào tạo chuyên đề:

khởi nghiệp, sinh viên, Lạc Hồng, đào tạo, quản trị