[QTKTQT] VSMA triển khai đào tạo Mô hình kinh doanh và phân phối trên kênh thương mại điện tử tại LHU

Ngày 30/11, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cùng VSMA, đã tổ chức khóa đào tạo Mô hình kinh doanh và phân phối trên kênh thương mại điện tử tại hội trường Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2023, do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (VSMA) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam từ năm 2002.

z4928456683725-7bd660b699428acdf35d361f292c7911-1701319245.jpg

Ông Trương Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia chia sẻ tại chương trình.

Tham dự chương trình có Ts Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng; Ông Trương Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; Nhà báo Nguyễn Thanh Hương – Phó Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Ông Phạm Thế Linh – Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ TP Biên Hòa; Ông Nguyễn Duy Khương - Chi Hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ Thống Nhất – Trảng Bom; cùng các đơn vị, doanh nghiệp, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ.

Khóa đào tạo “Mô hình kinh doanh và phân phối trên kênh thương mại điện tử” nhằm hướng tới mục đích trang bị những kỹ năng cơ bản cho các học viên để sau này sẽ giảng dạy, xây dựng mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp, hướng dẫn cách thức đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, xây dựng lộ trình cố vấn, mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng thương mại điện tử.

z4928456702934-e2e7a9a184f9c37e16fb2d989a901e4a-1701319152.jpg

Chương trình thu hút rất nhiều học viên là Hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai

Ông Phạm Thế Linh - Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ TP Biên Hòa chia sẻ: Chương trình không chỉ là nơi chúng ta học hỏi mà còn là không gian chúng ta chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Tôi cũng khuyến khích mọi người tham gia tích cực, không ngại đặt câu hỏi, không ngại chia sẻ quan điểm các nhân của mình, chính sự tích cực và tương tác này sẽ làm cho khóa đào tạo của chúng ta phong phú, mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn.

z4928400956317-a301fe39d896a74451ac9152032de225-1701323534.jpg

Ông Phạm Thế Linh - Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ TP Biên Hòa phát biểu khai mạc chương trình

Hiện nay, đa số doanh nghiệp đã tham gia bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay bán hàng online, tuy nhiên còn khá sơ sài và chưa biết cách khai thác cũng như lan tỏa trên cộng đồng mạng. Để giúp startup có nền tảng về thương mại điện tử, trước tiên startup cần làm quen và tìm hiểu từng loại mô hình này, và đây là buổi chia sẻ và thực hành cùng các học viên những công cụ hỗ trợ thực tế nhằm giúp các học viên có thể xây dựng, cắt ghép, chỉnh sửa các video quảng cáo với nhiều hiệu ứng và content bắt trend nhất. Ông Phạm Thế Linh nhấn mạnh.

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng LHU phát biểu tại chương trình

Trong 3 ngày học, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến cho các học viên một cách hiệu quả và thực tế, giúp học viên cách tiếp cận khách hàng thành công. Đồng thời, giúp các học viên chủ động lên nội dung liên quan đến các từ khóa hoặc chủ đề có sẵn bằng công cụ CHAT GPT giúp cho doanh nghiệp tạo thương hiệu cá nhân nhằm tăng độ tin tưởng với đối tác, khách hàng.

Theo https://kinhtevadoisong.vn/vsma-trien-khai-khoa-dao-tao-mo-hinh-kinh-doanh-va-phan-phoi-tren-kenh-thuong-mai-dien-tu-tai-dong-nai-a140209.html

khởi nghiệp, sáng tạo, quản trị