[QTKTQT] Khai mạc lớp tập huấn kinh doanh trên kênh thương mại điện tử

(ĐN)- Ngày 30-11, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, Trường đại học Lạc Hồng cùng Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tổ chức khóa đào tạo "Tối ưu mô hình kinh doanh phù hợp để kinh doanh trên kênh thương mại điện tử".

Khóa đào tạo thu hút đông đảo học viên từ các vùng miền khác nhau

Trong chương trình, các doanh nghiệp được chuyên gia của Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia chia sẻ những kinh nghiệm để phát triển startup thương mại điện tử cần phải có trực giác, kiến thức sâu về thị trường, nghiên cứu cẩn thận các sản phẩm và đặc biệt mô hình kinh doanh. Bên cạnh đó là những cách thức để nắm thông tin, tiếp cận khách hàng mà các mô hình thành công đã thực hiện.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã tham gia bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay bán hàng online, tuy nhiên còn khá sơ sài và chưa biết cách khai thác cũng như lan tỏa trên cộng đồng mạng.

Ông Trương Thanh Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia chia sẻ tại lớp tập huấn

Tại khóa học này, Ban tổ chức chia sẻ những công cụ hỗ trợ thực tế nhằm giúp các học viên có thể xây dựng, cắt ghép, chỉnh sửa các video quảng cáo với nhiều hiệu ứng và nội dung "bắt trend" nhất. Đơn cử như việc ứng dụng Chat GPT, một trợ lý ảo giúp các doanh nghiệp lên nội dung liên quan đến các từ khóa hoặc chủ đề có sẵn, tạo thương hiệu cá nhân nhằm tăng độ tin tưởng với đối tác, khách hàng…

Khóa học diễn ra đến ngày 2-12 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Diễn đàn doanh nghiệp

kinh doanh, thương mại, điện tử, quản trị, tuyển sinh