[QTKTQT] Sinh viên khoá 2023 trải nghiệm thực tế tại công ty Ajinomoto Việt Nam

Ngày 27/11/2023, sinh viên khoá 2023 ngành Kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng đã có một ngày trải nghiệm thực tế đầy hấp dẫn tại Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Sinh viên đã được đón tiếp nhiệt tình tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, nằm tại Nhà máy 2, Đường Số 9, KCN Long Thành, X. Tam An, H. Long Thành, Đồng Nai. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm của Việt Nam, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao và tiêu chuẩn an toàn.

Trải qua một buổi giới thiệu về lịch sử và quy trình sản xuất của Ajinomoto Việt Nam, sinh viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mà công ty đề ra. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về công việc và quy trình làm việc trong ngành kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên cũng được tham quan các dây chuyền sản xuất hiện đại và được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Sinh viên đã được trải nghiệm từ việc chọn nguyên liệu, kiểm tra chất lượng, đóng gói, đến quy trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Qua đó, sinh viên nhận thấy tầm quan trọng của quy trình sản xuất và quản lý chất lượng trong một công ty lớn như Ajinomoto Việt Nam.

Ngoài việc hiểu về quy trình sản xuất, sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các nhân viên trong công ty. Họ đã được nghe tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ajinomoto Việt Nam. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế công việc và những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành kinh doanh quốc tế.

Buổi trải nghiệm tại Công ty Ajinomoto Việt Nam đã mang lại cho sinh viên những kiến thức thực tế và ý nghĩa trong việc ứng dụng những kiến thức học được trong chương trình đào tạo vào công việc thực tế. Sinh viên đã được trải nghiệm và làm việc cùng với các chuyên gia trong ngành, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian.

Sau buổi tham quan, sinh viên đã rút ra nhiều bài học quý giá về quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và kỹ năng làm việc trong ngành kinh doanh quốc tế. Đây là một trải nghiệm thực tế quan trọng giúp sinh viên nắm bắt được tầm quan trọng của kiến thức thực tế và áp dụng nó vào công việc sau này. Đồng thời, buổi tham quan cũng giúp sinh viên xác định rõ hơn về sự phù hợp của mình với ngành kinh doanh quốc tế và khám phá các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Đại diện của Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết rằng họ rất hoan nghênh và trân trọng việc tiếp nhận sinh viên tham quan và trải nghiệm thực tế tại công ty. Đây là một cơ hội để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với thế hệ trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành kinh doanh quốc tế.

Trong tương lai, Trường Đại học Lạc Hồng hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện cho sinh viên khám phá và trải nghiệm thực tế trong các công ty hàng đầu. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm bắt được tầm quan trọng của kiến thức thực tế, mà còn giúp họ phát triển kỹ năng mềm và xây dựng mạng lưới kết nối trong ngành.

thực tế, thực tập, kinh tế, quốc tế, quản trị