[QTKTQT] Trải nghiệm thực tế tại Ajinomoto Việt Nam – Khi lý thuyết được kết nối với thực tiễn

Làm thế nào để những kiến thức lý thuyết trên giảng đường trở thành công cụ hữu ích trong môi trường làm việc thực tế?

Đây luôn là câu hỏi lớn đối với nhiều sinh viên. Sáng ngày 06/9/2024, các sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế của khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng, đã có cơ hội tìm ra câu trả lời qua chuyến tham quan và học tập thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Hình ảnh sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế trước hành trình tham quan

Chuyến đi này không chỉ đơn thuần là một hoạt động ngoại khóa, mà còn là cầu nối để sinh viên tiếp cận thực tiễn công việc tại một trong những tập đoàn hàng đầu trong ngành thực phẩm. Dưới sự dẫn dắt của thầy Võ Thái Sinh, cô Ngô Thị Kim Anh và cô Trương Lê Hoàng giảng viên khoa, hơn 100 bạn sinh viên đã được tìm hiểu về quy trình sản xuất hiện đại, cách quản lý vận hành hiệu quả, và những giá trị cốt lõi giúp Ajinomoto xây dựng thương hiệu bền vững tại Việt Nam.

Qua buổi tham quan, sinh viên đã có dịp quan sát trực tiếp cách các quy trình sản xuất diễn ra từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng. Những kiến thức học thuật về quản lý chuỗi cung ứng, kiểm soát chất lượng, và quản trị nhân sự mà các bạn đã được học trên lớp nay được minh họa sống động qua từng bước công việc cụ thể. Đây cũng là cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn về cách áp dụng lý thuyết vào thực tiễn – điều mà giảng đường không thể truyền tải một cách trọn vẹn.

Tích lũy kinh nghiệm thực tiễn – Hành trang cho tương lai

Chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao nhận thức về ngành nghề mà mình đang theo đuổi, mà còn là dịp để các bạn phát triển tư duy thực tiễn, học hỏi từ những doanh nghiệp lớn. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế luôn chú trọng tổ chức, nhằm mang đến những trải nghiệm học tập phong phú và thiết thực cho sinh viên.

Hình ảnh sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế trải nghiệm cùng đầu bếp Công ty Ajinomoto

Những kiến thức từ chuyến đi này sẽ là nền tảng vững chắc, giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc sau khi ra trường. Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế luôn hướng tới việc trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức lý thuyết mà còn những kỹ năng thực tiễn, góp phần xây dựng hành trang vững chắc cho tương lai sự nghiệp.

Buổi tham quan tại Ajinomoto là một trong những hành trình đầy thú vị, đánh dấu thêm một bước tiến trong việc gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Hãy cùng chờ đón những hành trình học tập thực tế tiếp theo của sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng.

thực tế, doanh nghiệp, quản trị, luật, tuyển sinh