[QTKTQT: QTDVDLLH] CLB Du lịch học tập thực tế tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC lần thứ 18 và Dinh Độc Lập

Ngày 07/09/2024, Câu lạc bộ (CLB) Du lịch, trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức chuyến tham quan học tập thực tế dành cho các thành viên câu lạc bộ và sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (QTDVDL & LH). Điểm đến của hành trình này là Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 18 và Dinh Độc Lập – những địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử và phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Chuyến đi không chỉ là cơ hội học hỏi bổ ích mà còn là trải nghiệm thực tiễn quan trọng cho các bạn sinh viên đang theo học ngành du lịch.

Khám phá Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC lần thứ 18 - năm 2024

Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2024, diễn ra từ ngày 5 đến 7 tháng 9. Đây là kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, ITE HCMC lần thứ 18 được tổ chức năm 2024 với chủ đề “Du lịch bền vững – Kiến tạo tương lai”, do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức. Hội chợ thu hút hơn 400 doanh nghiệp tham dự và 250 người mua cao cấp từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 25.000 khách tham quan. Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến du lịch và mở rộng cơ hội kinh doanh cho các công ty trong và ngoài nước.

Tại ITE HCMC 2024, sinh viên của CLB và ngành QTDVDL & LH,  Đại học Lạc Hồng đã có cơ hội tìm hiểu về sự đa dạng của các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến từ nhiều quốc gia, khu vực. Không chỉ có các đơn vị trong nước, mà còn có sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế. Các gian hàng không chỉ giới thiệu về điểm đến du lịch mà còn đưa ra những gói sản phẩm, dịch vụ mới mẻ và các xu hướng phát triển bền vững của ngành Du lịch.

Trải nghiệm tham quan Dinh Độc Lập – Hành trình về nguồn lịch sử

Sau khi tham gia hội chợ ITE HCMC, đoàn tiếp tục hành trình đến với Dinh Độc Lập – một biểu tượng lịch sử và kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc và gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam, Dinh Độc Lập không chỉ là nơi chứng kiến thời khắc thống nhất đất nước mà còn là một trong những di tích văn hóa – lịch sử nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Trong chuyến tham quan, các sinh viên đã được hướng dẫn viên tại điểm giới thiệu chi tiết về lịch sử xây dựng và sự kiện lịch sử gắn liền với Dinh Độc Lập. Những câu chuyện về các cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình của dân tộc đã mang lại cho các bạn một góc nhìn toàn diện hơn về quá khứ và giá trị văn hóa của Việt Nam. Đặc biệt, những trải nghiệm tại Dinh Độc Lập đã giúp các sinh viên cảm nhận sâu sắc hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử này trong du lịch.

Chuyến tham quan không chỉ dừng lại ở việc khám phá các sự kiện và địa điểm nổi bật mà còn mang đến những giá trị thực tiễn cho sinh viên Đại học Lạc Hồng. Đối với những sinh viên theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, việc tham gia vào các hoạt động thực tế như ITE HCMC và tham quan Dinh Độc Lập là cơ hội để tiếp cận gần hơn với ngành nghề mà các bạn đã chọn.

Thông qua việc tham quan các gian hàng, gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch, và tham gia các hoạt động tại hội chợ, các bạn sinh viên đã rèn luyện được khả năng giao tiếp, học hỏi về xu hướng thị trường, và tích lũy những kiến thức về quản lý, marketing trong du lịch. Đồng thời, sự kiện này cũng giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng thuyết trình, tư duy phân tích, và làm việc nhóm khi tham gia vào các hoạt động chung với các doanh nghiệp tại hội chợ. Hơn nữa, chuyến đi còn mở ra cơ hội kết nối, giao lưu với các doanh nghiệp trong ngành du lịch, lữ hành và dịch vụ, tạo điều kiện cho sinh viên thiết lập mối quan hệ chuyên môn cho công việc sau này.

Chuyến tham quan Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2024 và Dinh Độc Lập đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ và nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên Đại học Lạc Hồng. Đây không chỉ là dịp để các bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành du lịch mà còn là cơ hội để hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử văn hóa của Việt Nam, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

Sự thành công của chuyến tham quan này cũng thể hiện vai trò tích cực của Câu lạc bộ Du lịch, ngành QTDVDL&LH trong việc tạo ra những hoạt động ngoại khóa có tính giáo dục và thực tiễn cao, giúp sinh viên trưởng thành và tự tin hơn trong hành trình trở thành những nhà quản lý du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

du lịch, lữ hành, thực tế, quản trị, tuyển sinh