[QTKTQT] 14 đề tài NCKH sinh viên với 01 giải nhì và 03 giải ba tại Ngày hội Khoa học Lạc Hồng

TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT trao khen thưởng cho sinh viên đạt giải Triển lãm online

Ngày 18/10/2023 vừa qua, sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Lạc Hồng đã bảo vệ thành công 14 đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và khám phá tri thức trong lĩnh vực này.

Ngoài giảng viên Khoa, đề tài NCKH của sinh còn được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành, cụ thể là các Hiệp hội ngành nghề

Buổi báo cáo đã diễn ra trong không khí trang trọng và chuyên nghiệp, với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên và các chuyên gia trong ngành. Các đề tài nghiên cứu được trình bày đa dạng và phong phú, phản ánh sự quan tâm và nỗ lực của sinh viên trong việc tiếp cận các vấn đề quan trọng của các ngành, khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế. Đây là kết quả đáng tự hào của sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, cho thấy sự nỗ lực và tài năng của các bạn trong việc nghiên cứu và đóng góp vào sự phát triển của ngành. Buổi báo cáo không chỉ là cơ hội để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là một sự thử thách và đánh giá đối với sinh viên.

Sinh viên bảo vệ đề tài tại Hội đồng

Các chuyên gia, thành viên hội đồng cũng đã đánh giá cao sự thành công của buổi báo cáo này và sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển khả năng nghiên cứu và đạt được những thành tựu cao hơn trong tương lai. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu của mình và đưa ra tri thức mới về các vấn đề quan trọng. Các nghiên cứu này cung cấp thông tin và hiểu biết mới về xu hướng mới, thay đổi trong các ngành, lĩnh vực và cách tiếp cận các vấn đề kinh tế quốc tế.

Thành tích đạt được là minh chứng cho việc cố gắng không ngừng của giảng viên và sinh viên Khoa

Nâng cao chất lượng giảng dạy: Buổi báo cáo đã làm tăng chất lượng giảng dạy và học tập trong ngành. Sinh viên đã có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế và phát triển kỹ năng nghiên cứu. Điều này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế.

Gắn kết giữa sinh viên và giảng viên: Buổi báo cáo đã tạo ra một môi trường giao lưu và trao đổi thông tin giữa sinh viên và giảng viên. Sinh viên có cơ hội gặp gỡ và trao đổi ý kiến với giảng viên về các vấn đề nghiên cứu. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa sinh viên và giảng viên, cũng như các chuyên gia trong từng lĩnh vực nghiên cứu tạo điều kiện tốt hơn cho học tập và hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển nghiên cứu.

Kết quả, 14 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa QT-KTQT đều được thông qua với kết quả đạt. Trong đó, có 2 đề tài đạt giải ba tại Triển lãm online. Đặc biệt, trong số 14 đề tài thì Khoa QT-KTQT đã mang về thành tích lớn với 01 giải nhì và 03 giải ba tại Ngày hội Khoa học Lạc Hồng. Để đạt được thành tích này, tập thể giảng viên Khoa QT-KTQT đã đồng hành cùng sinh viên từ giai đoạn chọn tên đề tài, xây dựng đề cương đến hàng loạt các buổi báo cáo tiến độ của sinh viên. Thông qua đó sinh viên có thể trình bày những khó khăn trong quá trình nghiên cứu, từ đó các thầy cô sẽ có định hướng và những góp ý để sinh viên hoàn thiện đề tài từ những giai đoạn đầu tiên đến quá trình hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình.

Góp phần vào sự phát triển của khoa: Buổi báo cáo đã góp phần vào sự phát triển của khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế bằng cách tạo ra tri thức mới và đưa ra những ý tưởng mới. Các nghiên cứu trong buổi báo cáo có thể được sử dụng như một cơ sở để phát triển các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, nó cũng mang lại những gợi ý và định hướng cho các doanh nghiệp và tổ chức trong việc áp dụng các phương pháp và chiến lược kinh doanh mới.

nghiên cứu, khoa học, sinh viên, Lạc Hồng, quản trị