Tin tức & Sự kiện

Khoa QT-KTQT: Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 và phát bằng tốt nghiệp khóa XVI-XVII

 

Được sự cho phép của Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu nhà trường, chiều ngày 16 tháng 12 năm 2017, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Lạc Hồng đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017 và phát bằng tốt nghiệp khóa XVI-XVII. Đây là dịp để thầy và trò trong toàn Khoa cùng nhìn lại một chặng đường đã qua với nhiều thành tựu đáng tự hào, đồng thời đề ra những bước phát triển mới và khen thưởng các thành quả học tập, phong trào Khởi nghiệp sinh viên, NCKH của Giảng viên, Sinh viên khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế (QT-KTQT).

Cùng đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Trùng Phương - Bí thư Đảng Ủy Trường Đại học Lạc Hồng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường có NGƯT-TS. Nguyễn Thị Thu Lan, TS. Diệp Cẩm Thu, TS. Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng, TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực trường ĐH Lạc Hồng cùng với sự tham dự của quý Thầy Cô là Trưởng, Phó các Khoa, phòng ban, trung tâm của Nhà trường, đại diện các đơn vị liên kết, các Doanh nghiệp, cựu sinh viên cùng toàn thể quý Thầy Cô, quý phụ huynh và sinh viên tiêu biểu của Khoa QT- KTQT.

Buổi lễ diễn ra hết sức long trọng nhưng cũng không kém phần vui tươi, phấn khởi. Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do các bạn sinh viên Khoa QT- KTQT biểu diễn, buổi lễ được bắt đầu với bài phát biểu của TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT - Báo cáo tổng kết những thành tích của năm học vừa qua, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp đã mang nhiều dấu ấn cho thương hiệu Khoa nói riêng và trường Đại học Lạc Hồng nói chung, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2017-2018.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT-KTQT đã khẳng định, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đã và đang nỗ lực hết mình, đáp ứng nguồn nhân lực ngành quản trị cho các doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Thời gian qua, Khoa đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng cơ bản đòi hỏi ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp. Đến nay, khoa có 30 nhân sự, trong đó có 1 phó giáo sư, 4 tiến sĩ, chiếm gần 20%. 5 nghiên cứu sinh, còn lại tất cả giảng viên đều là thạc sĩ. Như vậy, Khoa có 100% giảng viên có trình độ sau đại học.

Bên cạnh đó khoa còn mời các giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học nổi tiếng như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đồng Nai, Hội xuất nhập khẩu tỉnh Đồng Nai, các luật sư thuộc Đoàn luật sư và Hội luật gia tỉnh Đồng Nai… tham gia giảng dạy, tham gia hội đồng nghiên cứu khoa học, tham gia hội đồng đánh giá giáo trình, tham gia ban giám khảo của các cuộc thi như cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng, v.v…

Trong năm học vừa qua, Khoa thực hiện đúng và đầy đủ chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường  phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn mới. Tập thể khoa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nội dung liên quan đến đề cương, bài giảng, đề thi, các chứng từ minh chứng để phục vụ công tác kiểm định.

Khoa đã tổ chức cuộc đưa sinh viên đi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp; Công ty Ajinomoto, Cảng Cái Mép, Công ty Sao Việt… Các hoạt động này nhằm mục tiêu tăng cường chuyên môn cho sinh viên bằng cách kết nối với doanh nghiệp và tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên.

Trong năm 2016 - 2017, toàn khoa có 17 đề tài của 29 sinh viên tham gia và đủ điều kiện nghiệm thu đề tài nghiên cứu. Kết quả ở cấp trường, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đạt 2 best paper của 4 sinh viên. Toàn khoa có trên 20 bài báo của giảng viên đăng trên các tạp chí chuyên ngành và các hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Khoa Qt-KTQT có 1 đề tài của 2 sinh viên đạt giải Ba NCKH cấp Bộ năm 2017. Đây là giải thưởng cao nhất trong đời của sinh viên. Khoa QT- KTQT vinh dự là khoa duy nhất trong toàn trường, vinh dự có được giải thưởng này.

Ngoài việc tham gia nghiên cứu khoa học trong sinh viên, hưởng ứng năm quốc gia khởi nghiệp, khoa đã chủ động cho sinh viên, tập khởi nghiệp bằng các dự án của riêng mình. Khoa đã tham mưu lãnh đạo trường thành lập Câu Lạc bộ khởi nghiệp mà lực lượng nòng cốt thuộc khoa Quản trị. Trong năm học vừa qua, Câu lạc bộ đã chọn được 3 dự án của sinh viên để tham gia cuộc thi dự án khởi nghiệp khu vực phía Nam do Hội Đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam tổ chức. Kết quả đạt 1 giải Nhất và một giải Ba.

Cả khoa có trên 250 sinh viên ra trường, chiếm 70% sinh viên từ đầu khóa. Trong đó, có 1% sinh viên đạt loại giỏi, 47% sinh viên đạt loại Khá, còn lại là sinh viên đạt loại trung bình và trung bình khá. Điều này nói lên sự sàn lọc cao của chương trình đào tạo. Đặc biệt, có 8 bạn sinh viên là người nước ngoài, từ nước bạn Lào và Camphuchia anh em, tham gia học tập tại khoa nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ này.

Ngoài công tác chuyên môn, hoạt động đoàn thể luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Khoa, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong mọi công tác tại trường cũng như trong đời sống xã hội. Khoa đã tổ chức cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng” trong sinh viên; Chương trình “Đón tết gây quĩ từ thiện” từ việc bán đấu giá các vật phẩm do chính sinh viên thực hiện; “Giải bóng đá nam nữ”; “Đưa sinh viên đi kiến tập tại doanh nghiệp”;… Các hoạt động này nhằm mục tiêu tăng cường chuyên môn cho sinh viên bằng cách kết nối với doanh nghiệp và tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên.

Tiếp nối chương trình buổi lễ là phần khen thưởng cho các giảng viên có thành tích xuất sắc nổi bật trong năm học vừa qua và sinh viên có thành tích khá, giỏi, sinh viên nghèo vượt khó và các phong trào trong năm học 2016-2017.

Phần cuối buổi lễ là nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân. Trong bộ lễ phục truyền thống của trường, từng đợt tân Cử nhân lên lễ đài nhận bằng tốt nghiệp từ thầy TS. Nguyễn Văn Nam, Phó hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng; thầy TS Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT- KTQT và các thầy cô là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ trong niềm hân hoan, sung sướng.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan, ấm áp, xúc động và lưu luyến với hơn 120 tân cử nhân, hứa hẹn gặt hái được những thành công đáng kể của các nhà quản trị doanh nghiệp tương lai. Buổi lễ kết thúc nhưng lại chính thức khởi đầu cho một năm học mới, trong tâm thế sẵn sàng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và các năm tiếp theo.

 

Khoa Quản Trị KTQT
Lạc Hồng, 18/12/2017 - 19:38:18

quản trị, sinh viên, tốt nghiệp