CLB Khởi nghiệp

Khoa QT-KTQT: Chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng" lần 3

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bên thềm hội nhập, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển đồng thời kích thích tinh thần khởi nghiệp, hình thành đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam hùng mạnh, xây dựng thương hiệu Quốc gia và nhằm hưởng ứng phong trào quốc gia khởi nghiệp, vừa qua Trường Đại Học Lạc Hồng đã tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần 3 năm 2019. Với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực hiện các ý tưởng kinh doanh của mình, đồng thời tiếp sức cho các bạn sinh viên khởi nghiệp thành công, đưa doanh nghiệp của mình và trí tuệ Việt Nam vươn ra biển lớn. Từ 30 dự án ban đầu của 70 sinh viên đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã chọn ra 4 dự án xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết. Vòng chung kết cuộc thi đã được diễn ra vào ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại phòng A301, cơ sở 1, trường Đại học Lạc Hồng.

Quang cảnh cuộc thi

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm có:

TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng ban đào tạo Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía Nam

Thầy Nguyễn Trường Sơn, Giảng viên cao cấp về khởi nghiệp của ILO

ÔNG Phạm Thế Linh, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai

ÔNG Đặng Quốc Nghi, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai

Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa tri ân đến Ban giám khảo

Vòng chung kết của cuộc thi được thể hiện qua hai vòng: vòng 1 trình bày dự án kinh doanh và vòng 2 trả lời tình huống. Trong phần 1, các đội thi sẽ lần lượt giới thiệu về đội của mình và trình bày kế hoạch kinh doanh sao cho ấn tượng nhất, khả thi nhất trong thời gian tối đa là 10 phút, sau đó Hội đồng ban giám khảo sẽ đánh giá nhận xét và cho điểm từng đội.

Đội thi trả lời vòng câu hỏi tình huống

Kết thúc vòng 1, 4 đội đi tiếp vào phần 2 để trả lời các tình huống đầy gây cấn và hấp dẫn trong vòng 10 phút. Chung kết cuộc thi, giải nhất đã thuộc về dự án “Sản xuất phân bón hữu cơ từ bã thải trái cây”.

Các đội đạt giải của cuộc thi

 

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, cuộc thi, sinh viên, quản trị


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     353,825       1/223