[QTKTQT] Tọa đàm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ra mắt Làng Học sinh sinh viên, SIV tại Đồng Nai

Tiếp nối chương trình của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2023, sáng ngày 28-8, tại Trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra chương trình Tọa đàm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ra mắt Làng Học sinh sinh viên, SIV tại Đồng Nai. Tham dự chương trình có ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ cùng đại diện Làng học sinh sinh viên sáng tạo khởi nghiệp, các đồng trưởng làng, các đơn vị doanh nghiệp và đông đảo sinh viên tại Đồng Nai.

Các đại biểu tham gia chương trình tọa đàm

Lễ ra mắt Làng HSSV Sáng tạo khởi nghiệp tại Đồng Nai

Chương trình tọa đàm đã thông tin đến cộng đồng khởi nghiệp sinh viên tại Đồng Nai nhiều chuyên đề bổ ích, lý thú, những giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Giới thiệu quỹ đầu tư tài chính; giới thiệu giải pháp mô phỏng vận hành doanh nghiệp giả lập thông qua Berich; Giới thiệu hoạt động Stem hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý hướng nghiệp trong nhà trường;

Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở KH&CN trao biểu trưng chúc mừng sự ra mắt của Làng HSSV sáng tạo khởi nghiệp tại Đồng Nai

Tại chương trình đã diễn ra lễ ra mắt HUB Làng học sinh – sinh viên sáng tạo – Techfest tại Trường Đại học Lạc Hồng tỉnh Đồng Nai do Ông Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa Quản trị kinh tế quốc tế Trường Đại học Lạc Hồng giữ vai trò Trưởng Hub. Chương trình đã công bố hoạt động tài trợ dành cho Làng của các đơn vị, doanh nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng Làng học sinh sinh viên sáng tạo khởi nghiệp đánh giá cao những hoạt động mà trường Đại học Lạc Hồng đã đầu tư cho hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong thời gian qua. Cùng với sự đồng hành của Làng Học sinh sinh viên sáng tạo khởi nghiệp, cùng với các chuyên gia, các nhà tài trợ để đẩy mạnh cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bà Thanh Tâm bày tỏ kỳ vọng, các trường tại Đồng Nai sẽ có những hoạt động kết nối lại với nhau tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững, ngày càng đẩy mạnh được hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hơn nữa.

Theo startupdongnai.gov.vn

khởi nghiệp, sinh viên, quản trị, tuyển sinh