Tin tức & Sự kiện

Khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế  »  Tin tức & Sự kiện

NỘI DUNG

  Khoa QT-KTQT: CLB Ngành Quản trị kinh doanh - Tổ chức sinh hoạt lần 3 với chủ đề"CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI"

  Diễn giả Trần Trọng Bình và Huỳnh Thị Thanh Lan

  Ngày 15/10/2021 vào lúc 19h00, Câu lạc bộ Quản Trị Kinh Doanh, Khoa Quản Trị - Kinh Tế Quốc Tế, đã tổ chức buổi sinh hoạt lần thứ nhất trong tháng 10, cũng là lần sinh hoạt lần thứ 3 trong năm. Buổi sinh hoạt diễn ra với hình thức trực tuyến, cùng với sự tham gia của 195 thành viên. Tham dự buổi sinh hoạt có:

  Thầy TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa Quản Trị - Kinh Tế Quốc Tế

  Thầy TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng bộ môn ngành Quản trị kinh doanh

  Cô ThS. Tạ Thị Thanh Hương - Trưởng bộ môn chiến lược và thương mại điện tử; cố vấn câu lạc bộ

  Cùng toàn thể quý thầy cô là giảng viên, nhân viên Khoa Quản Trị - Kinh Tế Quốc Tế

  Đặc biệt với sự tham gia của 2 diễn giả:

  Huỳnh Thị Thanh Lan - Cựu sinh viên lớp 05QT5 - Trưởng phòng nhân sự Công ty Mabuchi

  Trần Bình Trọng - Cựu sinh viên lớp 06QT1 - Trưởng phòng nhân sự Công ty Plus

  Và hơn 150 bạn là sinh viên, tân sinh viên Khoa Quản Trị - Kinh Tế Quốc Tế.

  Buổi sinh hoạt thông qua Zoom với chủ đề: “CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO TẠI CÁC DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI”.

  Như thường lệ, CLB luôn chuẩn bị phần mini game và những phần thưởng hấp dẫn cho các bạn sinh viên khi tham gia sinh hoạt, nhằm khích lệ tinh thần, khuyến khích các bạn tham gia sinh hoạt đầy đủ, mang lại bầu không khí vui tươi, sôi nổi.

  Thông qua buổi sinh hoạt, 2 diễn giả đã chia sẻ, thông tin đến các bạn sinh viên về chính sách tuyển dụng, chính sách đào tạo và phát triển, chính sách đãi ngộ, tiền lương của công ty Mabuchi và công ty Plus, từ đó các bạn sinh viên hiểu biết thêm về công ty và các lưu ý khi có nhu cầu ứng tuyển các vị trí trong công ty.

  Diễn giả Huỳnh Thị Thanh Lan giới thiệu, chia sẻ về bản thân

  Các chính sách tại công ty?

  Cụ thể trong chính sách tuyển dụng, công ty sẽ đưa ra bộ tiêu chí về con người, văn hóa doanh nghiệp cho những ứng viên được tuyển chọn, sau đó sẽ thử việc để đánh giá năng lực, thái độ, khả năng đáp ứng công việc của họ với công ty.

  Chính sách đào tạo và phát triển nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, cải thiện chất lượng làm việc, có kế hoạch và ngân sách dự trù chi cho việc đào tạo, giúp nhân viên phát triển và hình thức đào tạo dành cho nhân viên, kết thúc đào tạo sẽ đánh giá năng lực của nhân viên.

  Ngoài ra còn có chính sách đãi ngộ và tiền lương dành cho nhân viên, có thể nói đây là chính sách được nhân viên quan tâm và thường xuyên có phản hồi. Chính sách phải đảm bảo đời sống cho nhân viên, đảm bảo dòng tiền cho doanh nghiệp. Có ngày lễ, nghỉ phép theo quy định của Nhà nước và một số sẽ linh hoạt theo quy đinh của công ty, du lịch, nghỉ mát hàng năm.

  Giới thiệu về công ty Mabuchi Motor

  Có rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên, về trình độ tiếng anh thì như thế nào ạ? Công ty đào tạo miễn phí cho nhân viên hay phải trả phí? Làm bao lâu thì sẽ được tăng lương và đánh giá năng lực dựa vào những tiêu chí nào? Lần lượt các câu hỏi, thắc mắc đều được các diễn giả giải đáp, chia sẻ tận tình cho các bạn. Chủ đề hôm nay thật sự nóng bỏng và được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm, vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là điều quan trọng. Bên cạnh chia sẻ thông tin, 2 diễn giả còn chia sẻ thêm về kinh nghiệm, kỹ năng cho các bạn sinh viên

  Buổi sinh hoạt đã kết thúc vào lúc 20h45 cùng ngày và hứa hẹn sẽ trở lại với nhiều chủ đề hay và ý nghĩa, mang đến những giá trị tốt đẹp cho sinh viên.

  Chính sách tuyển dụng của công ty Plus

   


  © 2021 Đại học Lạc Hồng
    4,150,757       1/138