[QTKTQT] Khoa QT-KTQT tổ chức chia sẻ công cụ hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên

Vừa qua, vào ngày 06/11/2023, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã tổ chức chia sẻ công cụ hỗ trợ giảng dạy cho toàn bộ giảng viên của Khoa. Với sự chia sẻ của Thầy ThS. Phan Văn Hải - Trưởng Bộ môn Quản trị - Điều hành du lịch, cùng với cô ThS. Phan Thị Hời - Giảng viên Khoa, đã giới thiệu một số công cụ hỗ trợ giảng dạy hiệu quả cho các giảng viên trong ngành.

Trong quá trình giảng dạy, việc áp dụng các công cụ hỗ trợ giảng dạy đã trở thành một phương pháp hiệu quả để tăng cường kỹ năng cho sinh viên và quản lý lớp học một cách tốt nhất. Trong số các công cụ này, Khoa đã chia sẻ hai công cụ quan trọng là Padlet và Flip.

Padlet là một công cụ trực tuyến cho phép giảng viên tạo ra các bảng tương tác để chia sẻ thông tin, ý kiến và tài liệu với sinh viên. Điều này giúp giảng viên nắm bắt tình hình học tập của từng sinh viên một cách chi tiết và linh hoạt hơn. Bằng cách sử dụng Padlet, giảng viên có thể dễ dàng thu thập ý kiến, phản hồi và tài liệu từ sinh viên, từ đó điều chỉnh phương pháp và nội dung giảng dạy để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, giảng viên tạo điều kiện cho sinh viên xây dựng các video clip trên Flip - một công cụ giúp tạo video dễ dàng. Thông qua việc tạo video, sinh viên được yêu cầu thuyết minh về các điểm du lịch. Công việc này giúp sinh viên tăng cường kỹ năng nói, thuyết trình và trình bày một cách rõ ràng và thuần thục về các điểm du lịch. Đây là một bước chuẩn bị quan trọng, làm tiền đề cho sinh viên trong công việc sau này.

Khoa tin rằng việc áp dụng các công cụ hỗ trợ giảng dạy như Padlet và Flip sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình học tập của sinh viên. Chúng không chỉ giúp giảng viên nắm bắt tình hình học tập của sinh viên và điều chỉnh phương pháp giảng dạy một cách hiệu quả, mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng như nói trước công chúng, thuyết trình và trình bày. Hy vọng rằng sự áp dụng các công cụ này sẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo ra một môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Lạc Hồng.

giảng viên, giảng, dạy, quản trị, sinh viên