Khoa QT-KTQT tổ chức đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên Khoa KTHH-MT

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình khởi nghiệp chung của toàn trường, vừa qua Ban thường trực Khởi nghiệp thuộc Khoa QT-KTQT đã tổ chức Khoá đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật hoá học - Môi trường. Khởi động từ ngày 30/10/2018 đến ngày 18/12/2018, Khoá học diễn ra trong 4 ngày và thu hút 20 sinh viên đến từ Khoa Kỹ thuật hoá học - Môi trường tham gia. Khoá học do TS. Nguyễn Văn Tân và ThS. Lưu Ngọc Liêm hướng dẫn, với nội dung chia sẻ, cập nhật các kiến thức về kinh doanh, ý tưởng kinh doanh bằng cách thức tổ chức sinh động, cuốn hút thông qua hoạt động nhóm và tranh luận sôi nổi. Kết thúc khóa học vào ngày 18/12/2018, sinh viên được cấp giấy chứng nhận từ VCCI, cùng với kiến thức chuyên ngành, các kiến thức về khởi nghiệp giúp sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, giúp các bạn thêm tự tin trên con đường lập nghiệp.

Được biết, Khoa Kỹ thuật hoá học - Môi trường là Khoa đầu tiên thuộc Đại học Lạc Hồng đã chủ động phối hợp với Ban thường trực Khởi nghiệp của Trường để hình thành nên các Khoá đào tạo Khởi nghiệp cho sinh viên của Khoa và đây là khoá học hoàn toàn miễn phí. Xuất phát từ thực tiễn sinh viên Khoa Kỹ thuật hoá học - Môi trường có thể tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của xã hội nhưng lại không biết cách giới thiệu sản phẩm, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhằm mục đích mang lại lợi nhuận. Có thể nói, thông qua việc tham gia khoá đào tạo này, không phải bằng cách học thông thường như giảng theo giáo trình có sẵn hay cách dạy truyền thống mà Khoá học tạo môi trường cho sinh viên thảo luận nhóm, tham gia vào các công đoạn của quá trình kinh doanh, từ đó đúc rút ra được những bài học quý báu khi bắt đầu con đường khởi nghiệp sau này.

khởi nghiệp, sinh viên, quản trị, hoá, môi trường